ท่อ PVC

ราคาท่อpvc สีเทา สำหรับระบบน้ำในงานเกษตร

หากต้องการทราบ ราคาท่อpvc สีเทา สำหรับระบบน้ำในงานเกษตร ก่อนอื่นมา มาทำความรู้จักกับท่อพีวีซี สีเทา กันก่อนค่ะ ท่อPVC สีเทา เป็นท่อที่ได้รับ มอก.999-2533 เป็นท่อพีวีซีที่ผลิตมาเพื่อเหมาะสำหรับงานเกษตร เนื่องจากท่อดังกล่าวรับความดันได้สูงสุดตามมาตฐานที่4บาร์ ท่อพีวีซีเกษตรสีเทา มีความดันใช้งานสูงสุดตามมาตรฐาน 4 บาร์ จึงมีความหนาของท่อน้อยกว่าท่อสีฟ้า คุณภาพชั้น 5 เล็กน้อย แต่ท่อเกษตรสีเทา ใช้มาตรฐานคนละมาตรฐาน กับท่อสีฟ้า สำหรับน้ำดื่มบริโภค ความดันลด ในท่อที่เกิดจากแรงเสียดทานจากการไหลของน้ำในท่อ ถ้าใช้ท่อใหญ่ ก็จะมีความดันลดในท่อน้อย เหมาะสำหรับงานรับแรงดันต่ำ ปัจจุบันจึงนิยมใช้ทั้ง ในงานเดินท่อน้ำทิ้งในงานเกษตรกรรม งานเดินท่อน้ำทิ้งเครื่องปรับอากาศ และด้วยราคาไม่สูงเมื่อเทียบกับท่อชนิดอื่นๆ จึงเป็นที่นิยมใช้ แต่ทั้งนี้ควรพิจารณาว่างานดังกล่าว มีการใช้ปั๊มน้ำในการเพิ่มแรงดันหรือไม่ เพราะท่อpvcสีเทา ไม่มีคุณสมบัติรับแรงดันในระดับเกิน4บาร์ แต่หากต้องการเพียงเดินท่อลำเลียงน้ำในไร่ ในสวน ที่ไม่ได้เน้นสเปคงานและมีสามารถบำรุงรักษาได้เองตลอด ท่อสีเทาจึงเป็นทางเลือกนึง ที่เกษตรกร ชาวสวน ชาวไร่ นิยมใช้ในปัจจุบัน

ด้วยประเทศไทยเป็นประเทศเกษตรกรรม มีเกษตรกร ชาวสวน ชาวไร่ จำนวนมากที่ยังสงสัยกันว่า จะเดินระบบรดน้ำต้นไม้ ระบบน้ำดี น้ำเสีย ในสวนในไร่ นี่ควรใช้ท่ออะไรดี ท่ออะไรเหมาะสมและดีกว่ากัน วันนี้เรามีคำตอบง่ายๆมาเพื่อให้ พี่น้องชาวสวน ชาวไร่ ได้ประกอบการตัดสินใจเลือกใช้ ท่อสำหรับงานเกษตรให้เหมาะสมกับงาน และช่วยประหยัดงบประมาณ ดังนั้นท่อpvc สีเทาก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

และก่อนการเลือกใช้ควรปรึกษาช่างหรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายท่อ หรือโรงงาน ที่มีที่ปรึกษาการขายเพื่อการใช้งาน ที่ตรงกับการใช้งาน และอยู่ในงบประมาณที่เหมาะสม เพียงแค่นี้ชาวเกษตรกร ก็สามารถเลือกใช้ท่อได้ถูกต้องตามความต้องการ และประเภทการใช้งานแล้ว

เหมาะสำหรับ

 • ระบบน้ำในงานเกษตร
 • ระบบท่อความดันต่ำ
 • ท่อระบายน้ำ เช่น ท่อน้ำทิ้ง ท่อน้ำแอร์ ท่อน้ำในสวน
 • ความดันใช้งานสูงสุดตามมาตรฐาน 4 บาร์
 • ความยาว 4 เมตร/เส้น
 • คงทนต่อสภาพอากาศชื้น
 • ไม่เป็นสนิม
 • เหมาะสำหรับงานงานรับแรงดันต่ำ    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่เกี่ยวกับท่อเทาเกษตรได้ที่ ท่อPVC สีเทา งานเกษตร งานระบายน้ำทิ้ง
ราคาท่อpvc สีเทา

ราคาท่อpvc สีเทา และ ขนาดท่อpvcสีเทา  ท่อSCGสีเทา , ท่อตราช้างสีเทา 

ชื่อขนาด มม.(นิ้ว) ราคาต่อท่อน(บาท) จำนวนท่อน/มัด
10 (1/4″) 19 บาท 50
15 (3/8″) 26 บาท 50
18 (1/2″) 32 บาท 50
20 (3/4″) 41 บาท 50
25 (1″) 55 บาท 25
35 (1 1/4″) 74 บาท 10
40 (1 1/2″) 84 บาท 10
55 (2″) 130 บาท 10
65(2 1/2″) 200 บาท
80 (3″) 280 บาท
100 (4″) 410 บาท
125 (5″) 670 บาท

ราคาอุปกรณ์PVCสีเทา  ข้อต่อpvcสีเทา 

ราคาท่อpvc สีเทา 1
ราคาท่อpvc สีเทา 02
ราคาท่อpvc สีเทา วาล์ว 03
ราคาท่อpvc สีเทา 04

ท่อสายยางอ่อน PVC งานเกษตร เอสซีจี ตราช้าง

ท่อสายยางอ่อน PVC ตราช้าง

 • ผลิตจาก uPVC ความยาว 30-100 เมตร/ม้วน
 • ทนต่อแรงดูดน้ำได้ดี ยืดหยุ่น ทนทาน เหมาะกับระบบน้ำในงานเกษตร

   
ราคาท่อpvc สีเทา สายยางอ่อน 05
ราคาท่อpvc สีเทา สายยางอ่อน 06

ท่อดูดน้ำพีวีซี SCG งานเกษตร

ราคาท่อpvc สีเทา ท่อดูด 07

นอกจากท่อพีวีซี สีฟ้าสำหรับงานระบบประปา และระบบระบายน้ำแล้ว ท่อพีวีซียังมีท่อสีอื่นๆแยกตามคุณสมบัติและการใช้งานดังนี้

 • ท่อ PVC สีฟ้า คือท่อที่ทำขึ้นจากโพลิไวนิลคลอไรด์ โดยไม่ผสมพลาสติกไซเซอร์ ซึ่ง ชื่ออย่างเป็นทางการ ที่ได้ระบุใน มอก. คือ ท่อพีวีซีแข็ง แต่คนทั่วไปนั้น จะรู้จักมักคุ้นกันในชื่อท่อPVC กันมากกว่า โดยในปัจจุบัน ท่อชนิดนี้ เป็นที่นิยมอย่างมาก ในวงการก่อสร้าง เพราะด้วยคุณสมบัติที่ดี หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ความแข็งแรง มีความเหนียว ยืดหยุ่นตัวได้ดี ทนต่อแรงดันน้ำ ทนต่อการกัดกร่อน ไม่เป็นฉนวนนำไฟฟ้า เพราะไม่เป็นตัวนำไฟฟ้า จึงเป็นวัสดุไม่ติดไฟ และน้ำหนักเบา อีกทั้งยังราคาถูกอีกด้วย ท่อ PVC จึงถูกนำมาใช้ ในงานหลาย ๆ ระบบ อาทิเช่น ระบบประปา ระบบงานร้อยสายไฟฟ้า ระบบงานระบายน้ำ ทางการเกษตร / อุตสาหกรรม
 • ท่อ PVC สีขาว หรือ uPVC ใช้สำหรับงาน ท่อร้อยสายไฟฟ้า และสายโทรศัพท์ เช่นเดียวกับ ท่อพีวีซี สีเหลือง แม้ขณะนี้ จะยังไม่มีมาตรฐาน มอก. มารับรอง แต่ท่อ ก็ผลิตขึ้นตามมาตรฐานอื่น คือ มาตรฐาน JIS มีขนาด 3/8 นิ้วจนถึง 2 นิ้ว และมาตรฐาน BS (IEC) มีขนาด 3/8 นิ้วจนถึง 1-1/2 นิ้ว สามารถ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ท่อPVCสีขาว
Visitors: 139,687